NĂM 2015: Gian nan ngày đầu thành lập
6 anh em sáng lập, gôm góp mỗi người 5- 10 triệu. Tổng được 40 triệu. Tiền rất ít, quan hệ không, kinh nghiệm không, người thì mới ra trường, người thì còn đi học… Gì cũng không, chỉ có được cái máu liều và lòng quyết tâm.
3 tháng sau, tiền hết sạch. 3 anh em rời bỏ cuộc chơi, 3 người ở lại quyết chiến khô máu. Tiền hết, team tan. Những anh em còn lại quyết cày ngày cày đêm, 9h tối còn gọi khách hàng chốt sale, 10h đêm còn đi lấy hàng và xe thủng lốp… May mắn lúc đó đã tìm thấy ánh sáng nơi cuối con đường. Một số khách hàng chiến lược giúp công ty ổn định doanh thu và quy mô ban đầu.

22

 NĂM 2016: Niềm tin từ nhà đầu tư thiên thần
Hồi đó nghèo, không có tiền chạy quảng cáo. Tạo hơn cả trăm facebook cá nhân Lê Thanh Hoài để đi kết bạn khắp mọi nơi, tường thì toàn viết về dịch vụ giao hàng. Không có tiền tài trợ chính thức các chương trình, đi phát tờ rơi chui trong mấy hội thảo thương mại điện tử… Cứ việc gì mà để nhiều người biết đến SuperShip thì làm thôi. Ai thương thì ủng hộ, ai ghét thì cũng chịu thôi.
Trời thương, năm đó có nhà đầu tư thiên thần rót vốn vài trăm triệu, con số quá lớn với SuperShip lúc đó. Nhưng cái còn lớn hơn đó là là niềm tin.
Với sự ủng hộ của khách hàng, sự động viên của các anh. Anh em SuperShip làm việc không ngừng nghỉ, chăm kỹ từng đơn hàng, cuối năm cũng đạt mốc hơn 1000 đơn/ngày.

15

 NĂM 2017: Bước ngoặt Shark Tank
Cần tiền phát triển, SuperShip đi gọi vốn khắp mọi nơi, nhờ vả mọi chỗ, tham gia nhiều chương trình đầu tư, khởi nghiệp, hầu hết là thất bại. Nhờ thất bại nên lần mò lên tới Shark Tank mùa 1, chương trình chưa phát sóng số nào nên cũng không ai biết đến thời điểm đó.
Doanh thu năm 2016 chưa tới 2,5 tỷ, lợi nhuận đâu vài chục triệu, chưa bằng một tháng lương. Nhưng với tốc độ tăng trưởng các tháng đầu năm và cơ hội thị trường. Mình đã định giá công ty lên 20 tỷ, gấp 10 lần doanh thu bởi mình tin chắc chắn vào sự phát triển và tương lai của SuperShip. Các Shark tranh nhau đầu tư.Cuối cùng, SuperShip chốt deal với Shark Vương với đề nghị 2 tỷ lấy 20% cổ phần.
Đến giờ này mới thấy, quyết định chọn Shark Vương là hoàn toàn đúng đắn. Mỗi lần uống 1 ly bia, shark lại cho một lời khuyên tạo nên những bước ngoặt lớn. Sau thành công lớn nào đó, lại ngồi với shark uống bia, đời thế mà vui.

29684085_370245156806557_3108542199630881891_n

 NĂM 2018: Mở rộng thị trường mới mô hình nhượng quyền chuyển phát nhanh đầu tiên tại Việt Nam.
SuperShip không phải là đơn vị đầu tiên trên thế giới triển khai mô hình nhượng quyền trong chuyển phát nhanh. Hầu hết các công ty CPN hàng đầu Trung Quốc hiện nay đều triển khai mô hình này trong thời gian ban đầu. SuperShip may mắn chọn đúng đường để đi và có rất nhiều đối tác cùng đồng hành.
Kết thúc năm 2018, với 32 đối tác đầu tiên, tuy bước đầu thành công với việc triển khai giao hàng toàn quốc nhưng mạng lưới còn mỏng, hành trình giao hàng toàn quốc còn lắm gian nan và thử thách.

 Đến cuối năm 2019, SuperShip đã hợp tác hơn 150 đối tác và mở sâu đến cấp huyện.

21

 Năm 2020: Tròn 5 năm thành lập và hành trình chỉ mới bắt đầu
Hơn 250 bưu cục SuperShip đã đi vào hoạt động ổn định và phục vụ khách hàng trên khắp mọi miền tổ quốc. SuperShip đã trở thành một trong số ít đơn vị chuyển phát cho thương mại điện tử (TOP10) có mạng lưới phủ khắp Việt Nam. Đứng bên cạnh các thương hiệu lớn ngàn tỷ khác trong cùng lĩnh vực.

SuperShip đang gọi vốn triệu đô để đẩy mạnh thị trường. Định hướng IPO vào năm 2025 và trở thành công ty đại chúng, khao khát vươn tầm công ty ngàn tỷ, đem lại nhiều giá trị cho khách hàng, nhân viên và xã hội.

Chân thành cảm ơn và tri ân các nhà đầu tư, cố vấn, anh em SuperShip trên toàn quốc … đã luôn đồng hành, cống hiến và nỗ lực cho sự nghiệp SuperShip.
Cảm ơn các khách hàng đã luôn yêu quý và tin tưởng.
SuperShip không ngừng hoàn thiện, không ngừng nỗ lực mỗi ngày để đem đến một chất lượng dịch vụ giao hàng tốt nhất với tỷ lệ giao hàng thành công cao nhất.

Advertisement

Trả lời

Điền thông tin vào ô dưới đây hoặc nhấn vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s